Senthamil nadenum pothinile song lyrics in tamil

செந்தமிழ் நாடென்னும் Senthamizh Naadennum Lyrics in Tamil from Raja Rajan (1957)

Senthamizh Naadennum Lyrics in Tamil. செந்தமிழ் நாடென்னும் - பாடல் வரிகள், Senthamizh Naadennum song is from Raja Rajan 1957. The Movie Star Cast is M. G. Ramachandran and Padmini. Singer of Senthamizh Naadennum is Udutha Sarojini  and Chorus. Lyrics are written by Mahakavi Bharathiyaar. Music is given by K. V. Mahadevan. Senthamizh Naadennum Lyrics in English

  • Song : Senthamizh Naadennum
  • Movie/Album Name : Raja Rajan 1957
  • Star Cast : M. G. Ramachandran and Padmini
  • Singer : Udutha Sarojini  and Chorus
  • Music Composed by : K. V. Mahadevan
  • Lyrics written by : Mahakavi Bharathiyaar

செந்தமிழ் நாடென்னும் போதினிலே
இன்பத் தேன் வந்து பாயுது காதினிலே

செந்தமிழ் நாடென்னும் போதினிலே
இன்பத் தேன் வந்து பாயுது காதினிலே

எங்கள் தந்தையர் நாடென்ற பேச்சினிலே
ஒரு சக்தி பிறக்குது மூச்சினிலே

எங்கள் தந்தையர் நாடென்ற பேச்சினிலே
ஒரு சக்தி பிறக்குது மூச்சினிலே

காவிரி தென்பெண்ணை பாலாறு தமிழ்
கண்டதோர் வையை பொருணை நதி

ஆஆஅஆ..ஆ.ஆ..ஆ..ஆ..
காவிரி தென்பெண்ணை பாலாறு தமிழ்
கண்டதோர் வையை பொருணை நதி

என மேவிய ஆறு பலவோடத்
திரு மேனி செழித்த தமிழ்நாடு..

என மேவிய ஆறு பலவோடத்
திரு மேனி செழித்த தமிழ்நாடு..

வள்ளுவன் தன்னை உலகினுக்கே தந்து
வான்புகழ் கொண்ட தமிழ்நாடு

வள்ளுவன் தன்னை உலகினுக்கே தந்து
வான்புகழ் கொண்ட தமிழ்நாடு
நெஞ்சை அள்ளும் சிலப்பதிகாரமென்றோர்
மணி ஆரம் படைத்த தமிழ்நாடு..

நெஞ்சை அள்ளும் சிலப்பதிகாரமென்றோர்
மணி ஆரம் படைத்த தமிழ்நாடு..

நீலத் திரைக்கடல் ஓரத்திலே நின்று
நித்தம் தவஞ்செய் குமரி எல்லை

ஆஆஅஆ..ஆ.ஆ..ஆ..ஆ..
நீலத் திரைக்கடல் ஓரத்திலே நின்று
நித்தம் தவஞ்செய் குமரி எல்லை

வட மாலவன் குன்றம்
இவற்றிடையே
புகழ் மண்டிக் கிடக்குந் தமிழ்நாடு

புகழ் மண்டிக் கிடக்குந் தமிழ்நாடு

செந்தமிழ் நாடென்னும் போதினிலே
இன்பத் தேன் வந்து பாயுது காதினிலே
எங்கள் தந்தையர் நாடென்ற பேச்சினிலே
ஒரு சக்தி பிறக்குது மூச்சினிலே

செந்தமிழ் நாடென்னும் போதினிலே
இன்பத் தேன் வந்து பாயுது காதினிலே
எங்கள் தந்தையர் நாடென்ற பேச்சினிலே
ஒரு சக்தி பிறக்குது மூச்சினிலே (3)

Senthamizh Naadennum Lyrics in English :

Senthamizh naadennum podhinilae
Inba thaen vandhu paayudhu kaadhinilae

Senthamizh naadennum podhinilae
Inba thaen vandhu paayudhu kaadhinilae

Engal thandhaiyar naadennum pechinilae
Oru sakthi pirakkudhu moochinilae

Engal thandhaiyar naadennum pechinilae
Oru sakthi pirakkudhu moochinilae

Kaaviri then pannai paalaaru thamizh
Kandadhor vaiyai porunai nadhi

Aa.aa.aa.aa.aaaa.aaaa..
Kaaviri then pannai paalaaru thamizh
Kandadhor vaiyai porunai nadhi

Yena maeviya aaru pala oda
Thiru maeni sezhitha thamizhnaadu

Yena maeviya aaru pala oda
Thiru maeni sezhitha thamizhnaadu

Valluvan thannai ulaginukkae thandhu
Vaan pughazh konda thamizhnaadu

Valluvan thannai ulaginukkae thandhu
Vaan pughazh konda thamizhnaadu

Nenjai allum silappadhigaaram endrorMani aaram padaitha thamizhnaadu

Nenjai allum silappadhigaaram endror
Mani aaram padaitha thamizhnaadu

Neelaa thirai kadal orathilae nindru
Nitham thavam sei kumari ellai

Aa.aa.aaa..aaaa..aa.
Neelaa thirai kadal orathilae nindru
Nitham thavam sei kumari ellai

Vada maalavan kundram
Ivattridaiyae
Pugazh mandi kidakkum thamizhnaadu

Vada maalavan kundram
Ivattridaiyae
Pugazh mandi kidakkum thamizhnaadu

Pugazh mandi kidakkum thamizhnaadu

Senthamizh naadennum podhinilae
Inba thaen vandhu paayudhu kaadhinilae
Engal thandhaiyar naadennum pechinilae
Oru sakthi pirakkudhu moochinilae

..
Senthamizh naadennum podhinilae
Inba thaen vandhu paayudhu kaadhinilae
Engal thandhaiyar naadennum pechinilae
Oru sakthi pirakkudhu moochinilae (3)

See More Songs of Raja Rajan 1957

Sentamil Naadenum Podhinile Song Lyrics

Lyrics in English Font:

Sentamil Nadenum Bodhinilae
Inba Thaen Vandhu Paayudhu Kaadhinilae
Engal, Thandhaiyar Nadendra Pechinile
Oru Sakthi Pirakkudhu Moochinilae

Vedham Niraindha Tamilnadu 
Uyar Veeram Serindha Tamilnadu
Nalla Kaadhal Puriyum Arambaiyar Pol 
Ilan Ganniyar Soozhndha Tamilnadu

Kaaviri Thenpennai Paalaaru
Tamil Kandadhor Vaigai Porunai Nadhi
Ena Meviyayaaru Palavoda Thiru
Meni Sezhiththa Tamilnadu

Muththamil Mamuni Neelvaraiye Nindru
Moimburak Kaakkun Tamilnadu
Selvam Eththanaiyundu Puvimeedhe Avai
Yaavum Padaiththa Tamilnadu

Neela Thiraikkadalorathile Nindru
Niththam Thavanchei Kumari Ellai 
Vada Maalavan Kundram Ivattridaiye Pugazh
Mandi Kidakkun Tamilnadu

Kalvi Sirandha Tamilnadu Pugazh
Kamban Pirandha Tamilnadu
Nalla Palvidhamaayina Saathiraththin
Manam Paarengum Veesun Tamilnadu

Valluvan Thannai Ulaginukke
Thandhu Vaanpugazh Konda Tamilnadu
Nenjai Allum Silappadhikaaramendror
Mani Yaaram Padaiththa Tamilnadu

Singalam Putpagam Saavag Maadhiya
Theevu Palavinunchendreri
Angu Thangal Pulikkodi Meenkodiyum
Nindru Saalpurakkandravar Thaai Naadu

Vinnai Idikkum Thalai Imaiyam
Enum Verppai Yadikkum Thiranudaiyaar
Samar Pannik Kalingath Thirulkeduththaar
Tamil Paarththivar Nindra Tamilnadu

Seena Misiram Yavanaragam
Innum Desam Palavum Pugazh Veesi
Kalai Nyaanam Padaithozhil Vaanibamum
Miga Nandru Valarththa Tamilnadu

Lyrics in Tamil Font:

செந்தமிழ் நாடெனும் போதினிலே 
இன்பத் தேன் வந்து பாயுது காதினிலே
எங்கள் தந்தையர் நாடென்ற பேச்சினிலே
ஒரு சக்தி பிறக்குது மூச்சினிலே

வேதம் நிறைந்த தமிழ்நாடு
உயர் வீரம் செறிந்த தமிழ்நாடு 
நல்ல காதல் புரியும் அரம்பையர் போல் 
இளங்கன்னியர் சூழ்ந்த தமிழ்நாடு

காவிரி தென்பெண்ணை பாலாறு 
தமிழ் கண்டதோர் வையை பொருனை நதி
என மேவிய யாறு பலவோடத் 
திருமேனி செழித்த தமிழ்நாடு

முத்தமிழ் மாமுனி நீள்வரையே
நின்று மொய்ம்புறக் காக்குந் தமிழ்நாடு 
செல்வம் எத்தனையுண்டு புவிமீதே
அவையாவும் படைத்த தமிழ்நாடு

நீலத் திரைக்கட லோரத்திலே
நின்று நித்தம் தவஞ்செய் குமரிஎல்லை
வடமாலவன் குன்றம் இவற்றிடையே 
புகழ்மண்டிக் கிடக்குந் தமிழ்நாடு

கல்வி சிறந்த தமிழ்நாடு 
புகழ்க்கம்பன் பிறந்த தமிழ்நாடு 
நல்ல பல்விதமாயின சாத்திரத்தின் 
மணம் பாரெங்கும் வீசுந் தமிழ்நாடு

வள்ளுவன் தன்னை உலகினுக்கே 
தந்து வான்புகழ் கொண்ட தமிழ்நாடு 
நெஞ்சை அள்ளும் சிலப்பதி காரமென்றோர் 
மணியாரம் படைத்த தமிழ்நாடு

சிங்களம் புட்பகம் சாவக 
மாதிய தீவு பலவினுஞ் சென்றேறி 
அங்கு தங்கள் புலிக்கொடி மீன்கொடியும் 
நின்று சால்புறக் கண்டவர் தாய்நாடு

விண்ணை யிடிக்கும் தலையிமயம்
எனும் வெற்பை யடிக்கும் திறனுடையார் 
சமர் பண்ணிக் கலிங்கத் திருள்கெடுத்தார் 
தமிழ்ப்பார்த்திவர் நின்ற தமிழ்நாடு

சீன மிசிரம் யவனரகம் 
இன்னும் தேசம் பலவும் புகழ்வீசிக்
கலை ஞானம் படைத் தொழில் வாணிபமும்
மிக நன்று வளர்த்த தமிழ்நாடு

செந்தமிழ் நாடெனும் போதினிலே எழுதியவர் யார்?

பாரதியார் கவிதை – செந்தமிழ் நாடெனும் போதினிலே

செந்தமிழ் நாடு எனப்படுவது எந்த நாடு?

பண்டைக் காலத்து அறிஞர்கள் பாண்டிய நாட்டின் வடபகுதியில் வழங்கப்பட்ட தமிழைச் செந்தமிழ் எனக் கொண்டு அந்நிலம் தவிர்த்து ஏனைய பன்னிரு நிலங்களில் வழங்கப்பட்டுவந்த தமிழைக் கொடுந்தமிழ் (கிளைமொழி) என்று கொண்டனர். அப்பன்னிரு நிலங்களும் கொடுந்தமிழ் நாடு என்றழைக்கப்பட்டன.

Toplist

Latest post

TAGs